Mực nhồi thịt heo rán

  • Chuẩn bị
    10 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    618

Mã số VN128

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 72 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 10.8g
    21.6%
  • Fat 1.8g
    2.3%
  • Carbs 3.2g
    1.16%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Mực bỏ mắt, túi mực, màng đen, nang, rửa sạch, để nguyên con. Đầu, râu mực và thịt heo nạc giã nhuyễn, trộn hành tái băm nhỏ, tiêu, mắm, mì chính, đường, húng lìu, quật dẻo. Ngồi thịt giã vào bụng mực, khâu kín

    Bước 2

    Đun mỡ nóng già, cho mực vào rán vàng qua, cho đường muối mắm, húng lìu, mì chính, hành tỏi băm nhỏ và ít muối vào mực, đậy vung đun nhỏ lửa đến khi mực ngấm gia vị, nước còn hơi sền sệt là được

    Bước 3

    Dưa chuột rửa sạch, thái khoanh mỏng, xếp xung quanh đĩa bầu dục. Mực cắt khoanh, xếp vào giữa, theo hình con mực, dội nước sốt mực lên trên, rắc tiêu, rau mùi. Ăn nóng

    Kết luận

    Mực có màu vàng nâu. Thơm, dậy mùi húng lìu, vị ngon hơi ngọt mặn. Nhân nhồi chắc, kết dính tốt. Các khoanh mực không vỡ nát, mực chín, không dai. Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây